கர்ப்பம் என்பது பல பெண்களுக்கு ஒரு உற்சாகமான நேரம், ஆனால் ஊட்டச்சத்து விஷயத்தில் இது நிச்சயமற்ற காலமாகவும் இருக்கலாம்.
கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவை (Foods to Eat During Pregnancy in Tamil) உட்கொள்வது தாய் மற்றும் வளரும் குழந்தையின் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது.
இந்த வலைப்பதிவு, ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்திற்குத் தேவையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் (Foods to Eat During Pregnancy in Tamil) மற்றும் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் பற்றி ஆராய்வோம்.
கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கத்தை எப்படி கையாளுவது என்பது பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்.
கர்ப்பத்திற்கு தேவையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் (Foods to Eat During Pregnancy in Tamil)
கர்ப்ப காலத்தில், குழந்தையின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்க சில ஊட்டச்சத்துக்கள் போதுமான அளவு கிடைக்கின்றன என்பதை உறுதிப்படுத்துவது அவசியம்.
புரதம், கால்சியம், இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் சிலவற்றை நீங்கள் தவறவிட கூடாது.
உடலில் உள்ள திசுக்களின் வளர்ச்சிக்கு புரதம் முக்கியமானது என்றாலும், உங்கள் கருவின் எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சிக்கு கால்சியம் முக்கியமானது.
எனவே இறைச்சிகள், கோழி, மீன், முட்டை, பீன்ஸ், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் ஆகியவற்றிலிருந்து புரதத்தின் நல்ல ஆதாரங்களைச் சேர்க்கவும், மேலும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை இயக்க பால் பொருட்கள், கீரைகள் மற்றும் டோஃபு ஆகியவற்றிலிருந்து உணவுகளை உட்கொள்ளவும்.
இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கான மற்றொரு முக்கிய ஊட்டச்சத்து இரும்பு, நீங்கள் சிவப்பு இறைச்சி, கோழி, மீன், பீன்ஸ், பருப்பு மற்றும் வலுவூட்டப்பட்ட தானியங்களை நல்ல அளவு எடுத்துக்கொள்வதை உறுதி செய்கிறது.
ஃபோலிக் அமிலம் என்றும் அழைக்கப்படும் ஃபோலேட், குழந்தையின் மூளை மற்றும் முதுகு தண்டு வடத்தை உருவாக்கும் நரம்புக் குழாயின் வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானது. ஃபோலேட்டின் நல்ல ஆதாரங்களில் கீரைகள், சிட்ரஸ் பழங்கள், பீன்ஸ் மற்றும் தானியங்கள் ஆகியவை அடங்கும்.
அனைத்து அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் (Foods to Eat During Pregnancy in Tamil) உள்ளடக்கிய ஒரு சீரான உணவை உறுதிப்படுத்த, ஒவ்வொரு உணவுக் குழுவிலிருந்தும் பல்வேறு உணவுகளை சாப்பிடுவது முக்கியம்.
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள், கால் பகுதி புரதம் மற்றும் கால் பகுதி முழு தானியங்கள் கொண்ட ஒரு தட்டில் இலக்கு வைப்பது ஒரு நல்ல பழக்கம் ஆகும்.
இதைச் செய்வதன் மூலம், நீங்களும் உங்கள் குழந்தையும் உங்களுக்குத் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
கூடுதலாக, பெற்றோர் ரீதியான வைட்டமின்களை எடுத்துக்கொள்வது உங்கள் உணவில் உள்ள ஊட்டச்சத்து இடைவெளிகளை நிரப்ப உதவும்.
கர்ப்ப காலத்தில் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
கர்ப்ப காலத்தில், நீங்கள் உண்ணும் உணவுகளில் எச்சரிக்கையாக இருப்பது முக்கியம், ஏனெனில் சில உணவுகள் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியா, வைரஸ்கள் மற்றும் வளரும் குழந்தைக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளை கொண்டு செல்லலாம், எனவே கர்ப்பிணிகள் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள் (Foods to Eat During Pregnancy in Tamil) எது என்பதில் கவனம் அவசியம்.
தவிர்க்க வேண்டிய சில உணவுகள்:
- நன்கு சமைக்கப்படாத இறைச்சிகள், கோழி மற்றும் கடல் உணவுகள்
- பச்சை அல்லது ஓரளவு சமைத்த முட்டைகள்
- வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மயோனைஸ் அல்லது சாஸ் போன்றவை
- பால், பாலாடைக்கட்டி மற்றும் தயிர் உள்ளிட்ட பதப்படுத்தப்படாத பால் பொருட்கள்
- முளைகட்டிய பயறுகளை தவிர்க்க வேண்டும்
- சுறா, வாள்மீன், கானாங்கெளுத்தி மற்றும் டைல்ஃபிஷ் போன்ற பாதரசம் அதிகம் உள்ள மீன்கள்
- அதிகப்படியான ஆல்கஹால் மற்றும் காஃபின்
- சர்க்கரை, உப்பு மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ள பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள்
- உணவைத் தயாரிப்பதற்கு முன் உங்கள் கைகளையும் மேற்பரப்பையும் நன்கு கழுவுதல் மற்றும் உணவினால் பரவும் நோய்களைத் தவிர்ப்பதற்காக உணவைச் சேமித்துச் சமைப்பது போன்ற நல்ல உணவுப் பாதுகாப்புப் பழக்கங்களைப் பயிற்சி செய்வதும் முக்கியம்.
கர்ப்ப காலத்தில் சாப்பிட வேண்டிய உணவு
குழந்தையின் சரியான வளர்ச்சியை உறுதி செய்வதற்கும், தாயின் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கும் கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவை உட்கொள்வது அவசியம்.
கர்ப்ப காலத்தில் உண்ண வேண்டிய சில சிறந்த உணவுகள் (Foods to Eat During Pregnancy in Tamil) முழு தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள், மெலிந்த புரதங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் ஆகியவை அடங்கும்.
முழு தானியங்கள்:
அவை நார்ச்சத்து மற்றும் கருவின் வளர்ச்சிக்கு அவசியமான இரும்பு மற்றும் பி வைட்டமின்கள் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. பிரவுன் அரிசி, கினோவா, முழு கோதுமை ரொட்டி ஆகியவை சிறந்த தேர்வுகள்.
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்:
இவை நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களின் முக்கிய ஆதாரங்களாகும்.
கீரை மற்றும் கேல் போன்ற கீரைகள் குறிப்பாக நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் அவற்றில் ஃபோலேட் மற்றும் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது பிறப்பு குறைபாடுகள் மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது.
புரதங்கள்:
திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் அவசியம், கர்ப்ப காலத்தில் புரதங்கள் அவசியம். நல்ல விருப்பங்களில் வான்கோழி, மீன், பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள், டோஃபு மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள் போன்ற இறைச்சிகள் அடங்கும்.
சால்மன் மற்றும் இறால் போன்ற பாதரசம் குறைவாக உள்ள மீன்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம், மேலும் பச்சையாகவோ அல்லது வேகவைக்கப்படாத இறைச்சிகள் மற்றும் கடல் உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்.
ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்:
கொட்டைகள், விதைகள், வெண்ணெய் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகியவை மூளை வளர்ச்சிக்கான முக்கிய உணவு ஆதாரங்களில் சில மற்றும் குறைப்பிரசவத்தைத் தடுக்க உதவும்.
வறுத்த மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் காணப்படும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகளைத் தவிர்ப்பது மற்றும் அதிக கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள் மற்றும் சிவப்பு இறைச்சியில் காணப்படும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகளைக் கட்டுப்படுத்துவது முக்கியம்.
தண்ணீர்:
இந்த உணவுக் குழுக்களுக்கு கூடுதலாக, கர்ப்பிணிப் பெண்கள் அதிக தண்ணீர் குடிப்பதன் மூலமும், சர்க்கரை பானங்களைத் தவிர்ப்பதன் மூலமும் நீரேற்றத்துடன் இருக்க வேண்டியது அவசியம்.
காஃபின் உட்கொள்ளலை ஒரு நாளைக்கு 200 மில்லிகிராம்களுக்கு மேல் அல்லது ஒரு 8-அவுன்ஸ் கப் காபியாகக் கட்டுப்படுத்தவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
கர்ப்ப காலத்தில் வாந்தி எடுத்த பிறகு என்ன சாப்பிட வேண்டும்?
கர்ப்ப காலத்தில் நீங்கள் சமீபத்தில் வாந்தி எடுத்திருந்தால், உங்கள் உடலை மீட்டெடுக்க நேரம் கொடுப்பது மற்றும் வாந்தியெடுத்த பிறகு குறைந்தது 30 நிமிடங்கள் முதல் ஒரு மணி நேரம் வரை எதையும் சாப்பிடுவதைத் தவிர்ப்பது அவசியம்.
இது மேலும் குமட்டல் அல்லது வாந்தியைத் தடுக்க உதவும்.
நீங்கள் நன்றாக உணர்ந்தவுடன், மூன்று பெரிய உணவைக் காட்டிலும், நாள் முழுவதும் சிறிய, அடிக்கடி சாப்பிடுவதில் கவனம் செலுத்துவது முக்கியம். இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்கவும், குமட்டலை தடுக்கவும் உதவும்.
கர்ப்ப காலத்தில் வாந்தியெடுத்த பிறகு உணவுக்கான சில நல்ல விருப்பங்கள் கீழே உள்ள படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளன:
எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக, ஏராளமான தண்ணீர் அல்லது எலக்ட்ரோலைட் கரைசல்கள் போன்ற பிற திரவங்களை குடிப்பதன் மூலம் நீரேற்றமாக இருப்பது முக்கியம்.
நீங்கள் தொடர்ந்து கடுமையான குமட்டல் அல்லது வாந்தியை அனுபவித்தால், உங்கள் உடல்நல பராமரிப்பு வழங்குனருடன் பேசுவது முக்கியம், உங்கள் அறிகுறிகளை நிர்வகிக்க உதவும் கூடுதல் பரிந்துரைகள் அல்லது மருந்துகளை அவர்களால் வழங்க முடியும்.
சுழலும் எண்ணங்கள்
கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்கியமான உணவு (Foods to Eat During Pregnancy in Tamil)தாய் மற்றும் வளரும் கரு இருவருக்கும் அவசியம். எனவே இது புறக்கணிக்க முடியாத ஒன்று.
கூடுதலாக, கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தீங்கு விளைவிக்கக்கூடிய சில உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும், அதாவது பச்சை அல்லது குறைவாக சமைக்கப்பட்ட இறைச்சி, அதிக பாதரசம் உள்ள மீன் மற்றும் பேஸ்டுரைஸ் செய்யப்படாத பால் பொருட்கள்.
Follow @ Google News : கூகுள் செய்திகள் பக்கத்தில் ஜம்மி ஸ்கேன்ஸ் வலைப்பதிவுகள்!
ஒரு ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்திற்கு, ஒவ்வொரு தனிப்பட்ட கர்ப்பத்திற்கும் குறிப்பிட்ட தேவைகள் மற்றும் பரிந்துரைகளைத் தீர்மானிக்க ஒரு சுகாதார வழங்குநருடன் கலந்தாலோசிப்பது எப்போதும் சிறந்தது.
ஜம்மி ஸ்கேன்ஸில், உங்கள் பிரசவத்திற்கு முந்தைய மற்றும் பிந்தைய கவனிப்பை நாங்கள் முழுமையாக கவனித்துக்கொள்கிறோம். இப்போது எங்களைத் தொடர்பு கொள்ளுங்கள்!